Tình Tang Tình Tang (2)

Đừng nói cuộc sống không công bằng (Life is unfair), bởi vì nguyên bản cuộc sống có công bằng đâu mà đòi không.

239

Đừng nói cuộc sống không công bằng (Life is unfair), bởi vì nguyên bản cuộc sống có công bằng đâu mà đòi không.

Đừng than vãn khi cuộc sống gặp khổ, cho dù ta khổ hay người khác khổ thì cũng đếu phải tại cuộc sống, cuộc sống nó cóc có làm gì con người cả, chỉ là đổ vạ lên đầu nó, thốt lên vài câu thương tâm là được sao, thương tâm thì làm được gì, sống riết trong cái khổ thì cũng quen khổ thôi, nhìn người ta sống đến quằn quại, đến bi thống mà vẫn phải cam chịu thì thế nào, có giúp được không? Rõ ràng là không thể giúp được, chỉ có thể giúp cân bằng cuộc sống lại một chút, nhưng cũng chỉ là một chút mà thôi.

Con người vốn là sống vì mình chứ không phải vì người khác, họ mưu cầu lợi ích cũng là vì nhân tính của con người, con người mà không trục lợi cũng chẳng còn là người nữa rồi, vì là con người có cảm xúc, muốn được sung sướng thì ai mà không muốn, nhưng thật ra là cái sung sướng đó lấy từ đâu ra, là từ trên đầu người khác cướp đi, hay tự bản thân có thể kiếm thấy, nếu ai cũng có thể tự kiếm thì sẽ không có đau khổ trên thế giới này rồi.

Thiên tính của con người là vậy, vì họ thông minh, vì họ biết suy nghĩ, nên họ sẽ làm đủ mọi cách để đạt được mục đích, thế thì có liên quan gì đến cuộc sống? Nó vô tội, nó chẳng làm gì cả, vạ lây thay mà đổ tội cho nó, cho người ta, chăng ai muốn nhận trách nhiệm hay phiền phức vào chính bản thân mình, bởi vậy người người thay nhau mà né, mà trốn.

Tôi không trách là xã hội nơi nào đã mục rữa từ lâu vì tôi không có năng lực phát biểu như thế, tôi không có cái quyền này, sự thật là như vậy, nhưng đứng trên quan điểm đồng loại là “người” chứ không phải là “con”, tôi chỉ có thể cực đoan mà đứng về một phía, không ai có thể dang cả 2 tay bắt luôn 2 phía. Đời nó phũ vậy đó, có trách thì trách người chớ đừng trách đời.

Hình: sưu tầm.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s